Giải vô địch bóng đá thế giới 2022

Tại sao kỳ World Cup đầu tiên được tổ chức vào mùa đông?

by on Th2.16, 2022, under Thông tin về Giải vô địch bóng đá thế giới 2022

Như mọi người đã biết Qatar Qatar nằm ở phía đông bán đảo Ả Rập ở Tây Á, trên bờ vịnh Ba Tư. Do nằm gần với sa mạc Ả Rập rộng lớn, và các dòng hải lưu ở Bán đảo Ba Tư và Vịnh Ba Tư ngăn chặn sự phát ra khí nóng nên khí hậu Qatar ở Qatar thuộc loại khí hậu sa mạc nhiệt đới.

Lý do duy nhất tại sao nó được tổ chức vào mùa đông là khi đó thời tiết sẽ mát mẻ hơn.Nhiệt độ của Qatar lên tới 45 độ vào tháng 6 và tháng 7.Thời tiết nắng nóng này không thể tổ chức thi đấu.Vì cũng cần phải xem xét thời gian của người hâm mộ trên toàn thế giới, chắc chắn thời gian thi đấu sẽ không được ấn định vào buổi sáng mà chỉ có thể vào buổi tối và buổi chiều, hơn nữa có rất nhiều các trận đấu chỉ có thể được lên lịch vào buổi trưa nắng nóng,tổ chức thi đấu vào mùa đông cũng là phương sách cuối.

Lý do chính khiến FIFA cuối cùng xác định rằng World Cup tại Qatar sẽ được tổ chức vào mùa đông là vấn đề khí hậu của Qatar,Qatar có khí hậu nhiệt đới sa mạc, nóng ẩm vào mùa hè, ánh sáng mạnh, nhiệt độ cao nhất có thể lên tới hơn 50 độ C, nhiệt độ cao như vậy rõ ràng là nó không thích hợp cho một cuộc thi đấu thể thao.Vào mùa đông, nhiệt độ tối đa hàng ngày của Qatar là từ 30-24 độ C và lượng mưa trung bình là 10mm, lúc này tổ chức thi đấu là lựa chọn tốt nhất cho người chơi.

Trước đó, Qatar từng tuyên bố nhiệt độ trong nước vào tháng 1 là thích hợp nhất cho trận đấu, ban ngày nhiệt độ khoảng 22 độ, ban đêm từ 12 đến 13 độ.Ngoài ra, mùa đông ở Qatar thường kèm theo lượng mưa nhỏ, thời tiết hanh khô sẽ được cải thiện đáng kể.

Hãy cùng nhau tìm hiểu về địa điểm thi đấu và đất nước đặc biệt này

Qatar là một quốc gia ở Tây Nam Á, nằm trên Bán đảo Qatar trên bờ biển Tây Nam của Vịnh Ba Tư, đã giành được quyền đăng cai tổ chức World Cup 2022 vào ngày 25 tháng 9 năm 2015.

Qatar sẽ trở thành quốc gia đầu tiên ở Trung Đông đăng cai tổ chức World Cup theo tất cả các tiêu chuẩn.Đây là một quốc gia Ả Rập ở phía tây nam của châu Á, là một quốc gia bán đảo ở phía đông của bán đảo Ả Rập.Phần lớn lãnh thổ của đất nước được bao quanh bởi Vịnh Ba Tư.Chỉ có lãnh thổ phía nam của nó giáp với Ả Rập,Qatar giàu có về tài nguyên dầu mỏ và khí đốt tự nhiên.Tổng trữ lượng khí đốt tự nhiên đứng thứ ba trên thế giới, GDP bình quân đầu người đứng đầu thế giới.Qatar là một tiểu vương quốc có chế độ quân chủ tuyệt đối, được lãnh đạo bởi “gia đình Al Thani” từ giữa thế kỷ 19. Dầu mỏ và khí đốt tự nhiên được phát hiện dưới sự bảo hộ của Vương quốc Anh.Nó đã thay thế ngành khai thác ngọc trai ban đầu và trở thành nguồn thu nhập quan trọng nhất của đất nước.

Để chuẩn bị cho World Cup 2022, cường quốc dầu mỏ Qatar đã chi hơn 200 tỷ USD để xây dựng sân vận động và cơ sở hạ tầng, tổng chi phí dự kiến ​​gấp hơn 10 lần so với hai kỳ World Cup trước.Chi phí chuẩn bị cho World Cup 2014 của Brazil lên tới 11 tỷ USD nhưng vẫn không sánh bằng Qatar.Ngân sách cho World Cup Russia 2018, đã được tăng lên 10,7 tỷ đô la Mỹ, cũng kém hơn nhiều.

Qatar, một quốc gia dầu mỏ lớn, đã chi hơn 200 tỷ USD để xây dựng các sân vận động và cơ sở hạ tầng

Tuy nhiên, tin FIFA ăn hối lộ cũng nổ ra,gần như chắc chắn Qatar sẽ tặng FIFA món quà từ 5 triệu euro trở lên.Đây là sự thật được nhiều phương tiện truyền thông châu Âu đưa tin sau các cuộc điều tra.Tuy nhiên, ngay cả khi Liên đoàn bóng đá Qatar vi phạm các quy tắc, nó không thể dễ dàng thay đổi vì các vấn đề liên quan đến đấu thầu, bỏ phiếu và đăng cai World Cup.Hơn nữa, lý do tại sao World Cup tại Qatar sẽ không đổi chủ vì Qatar thực sự là một quốc gia giàu có.Khối tài sản dồi dào của họ đã khiến công tác chuẩn bị cho World Cup lần này diễn ra vô cùng suôn sẻ.Dựa trên nguyên tắc rằng tiền có thể thúc đẩy mọi thứ, địa điểm tổ chức World Cup ở Qatar về cơ bản đã được hoàn thành 5 năm trước khi khai mạc.Sân vận động Lussel là sân vận động chính chính thức của World Cup 2022 tại Qatar, sẽ đảm nhận 4 nhiệm vụ quan trọng là lễ khai mạc, trận khai mạc, trận chung kết và lễ bế mạc.Sau khi hoàn thành, nó sẽ trở thành một địa danh quốc tế của Qatar.

Tuy nhiên, các dòng hải lưu ở bán đảo Ba Tư và Vịnh Ba Tư đã chặn luồng khí nóng phát ra, do đó khí hậu Qatar là khí hậu sa mạc nhiệt đới.Một số cư dân mạng cho rằng lý do duy nhất khiến World Cup nên được tổ chức ở mùa đông là vậy, vào mùa đông ở Qatar, thời tiết mát mẻ hơn.

Ở Qatar,nhiệt độ lên tới 45 độ vào tháng 6 và tháng 7. Do không thể thi đấu trong thời tiết như thế này,chúng ta cũng cần quan tâm đến thời gian xem của người hâm mộ trên toàn thế giới, vì vậy, thời gian thi đấu khó có thể được lên lịch vào buổi sáng, có thể là buổi tối hoặc buổi chiều, hầu hết các trận đấu chỉ có thể được xếp lịch vào buổi trưa nắng nóng nên chọn thi đấu vào mùa đông cũng là phương sách cuối cùng.

Cuối cùng FIFA cũng xác định được lý do chính để giải vô địch bóng đá thế giới tại Qatar được tổ chức vào mùa đông là do vấn đề khí hậu. Qatar thuộc vùng khí hậu sa mạc nhiệt đới, mùa hè nóng ẩm, ánh sáng tương đối mạnh và cao nhất. nhiệt độ có thể lên tới trên 50 ° C.Nhiệt độ cao rõ ràng là không thích hợp để tổ chức các cuộc thi đấu thể thao.

Tuy nhiên, ở Qatar vào mùa đông, nhiệt độ cao nhất từ ​​30 đến 24 độ C, lượng mưa trung bình là 10mm, do đó, đây là lựa chọn tốt nhất cho người chơi khi tham gia thi đấu.Bởi vì Qatar, vào mùa đông mát và khô, và chịu ảnh hưởng của gió Tây phổ biến từ bán đảo Ả Rập, nhiệt độ thấp nhất là 7 độ trên 0. Kiểu thời tiết này rất thích hợp cho các trận đấu bóng đá.

Qatar vào mùa đông thời tiết khô và mát

Qatar trước đó đã tuyên bố rằng nhiệt độ vào tháng Giêng là thích hợp nhất cho trận đấu, bởi vì nhiệt độ ban ngày là khoảng 22 độ và ban đêm là từ 12 đến 13 độ, và mùa đông ở Qatar, thường kèm theo mưa nhỏ, thế này thì thời tiết hanh khô sẽ đỡ đi rất nhiều.


Leave a Reply

Looking for something?

Use the form below to search the site:

Still not finding what you're looking for? Drop a comment on a post or contact us so we can take care of it!

Blogroll

A few highly recommended websites...

    Archives

    All entries, chronologically...